Hướng dẫn cách khắc phục Win 10 hết hạn không phải ai cũng biết

Thứ bảy, 07/10/2023 - 09:17

Nếu bạn đang quan tâm về cách khắc phục Win 10 hết hạn thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Trong những chia sẻ dưới đây Thủ thuật số sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn phương pháp khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

mc lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu lỗi "Your Windows License Will Expire Soon" trên Win 10

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục Win 10 hết hạn, hãy cùng tìm hiểu qua về lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10. Đây là một lỗi xảy ra khi giấy phép Windows của người dùng đó bị hết hạn, người dùng cần phải kích hoạt Windows bằng cách truy cập vào mục Cài đặt trên máy tính. 

Giới thiệu lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10
Giới thiệu lỗi Your Windows License Will Expire Soon Win 10

Nguyên nhân mà rất nhiều người gặp phải lỗi này có thể là do:

 • Người dùng cập nhật lên Win 10 từ những phiên bản cũ.

 • Máy tính cài đặt Windows 10 phiên bản dùng thử. 

 • Máy tính cài đặt Windows 10 phiên bản dùng lậu. 

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục Win 10 hết hạn   

Việc Win 10 hết hạn bản quyền khiến cho trải nghiệm sử dụng máy tính ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên khá ít người biết cách khắc phục Win 10 hết hạn. Vậy Win 10 hết hạn phải làm sao? Hãy cùng tìm hiểu những cách khắc phục windows 10 hết hạn vô cùng đơn giản dưới đây. 

Hướng dẫn cách kích hoạt Win 10 bản quyền

Một trong số cách khắc phục lỗi Your Windows License Will Expire Soon nhanh chóng nhất chính là kích hoạt Win 10 bản quyền. Đây được coi là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để xoá tuyệt đối thông báo Your Windows License Will Expire Soon trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục Win 10 hết hạn:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt (Settings) hiện ra > Lựa chọn Cập nhật & Bảo mật (Update & Security) 

Mở cửa sổ cài đặt và chọn Update & Security
Mở cửa sổ cài đặt và chọn Update & Security

Bước 2: Ở danh sách tùy chọn bên trái màn hình, chọn thẻ Activation > Trong cửa sổ bên phải, nhấn Change product key 

Chọn thẻ Activation và nhấn Change product key ở bước 2
Chọn thẻ Activation và nhấn Change product key ở bước 2

Bước 3: Nhập key Active Windows 10 mà mình đã chuẩn bị > Nhấn Next

Bước 3: Nhập key Active Windows 10
Nhập key Active Windows 10

Hướng dẫn active Win 10 khi hết hạn

Ngoài cách khắc phục Win 10 hết hạn vừa chia sẻ trên, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp cài đặt lại Windows 10. Việc làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng fix lỗi và trên máy tính cũng sẽ không xuất hiện liên tục thông báo Your Windows License Will Expire Soon nữa. 

Hướng dẫn cách khắc phục Win 10 hết hạn
Hướng dẫn cách khắc phục Win 10 hết hạn 

Hướng dẫn cách active Win 10 khi hết hạn:

 • Bước 1: Trên bàn phím máy tính, nhấn tổ hợp phím Windows + X, sau đó chọn \"Command Prompt (Admin)\". Trong trường hợp không có Command Prompt, bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng Windows PowerShell (Admin).

 • Bước 2: Khi cửa sổ PowerShell hoặc Command Prompt xuất hiện, bạn nhập lệnh \"slmgr /rearm\" rồi nhấn vào phím Enter.

 • Bước 3: Trước khi khởi động lại máy tính, bạn cần phải chờ trong khoảng vài phút để quá trình kích hoạt Win 10 bản quyền được hoàn tất.

 • Bước 4: Truy cập vào Settings (Cài đặt) > Chọn mục Cập nhật & Bảo mật > Chọn Activation (Kích hoạt) và tiến hành kiểm tra trạng thái kích hoạt hiện tại của Windows 

4 cách tắt thông báo "Your Windows License Will Expire Soon" đơn giản     

Ngoài chia sẻ về cách khắc phục Win 10 hết hạn, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn phương pháp để tắt thông báo "Your Windows License Will Expire Soon" một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Hãy thay đổi thiết lập trong Group Policy

Một trong số những cách tắt thông báo được nhiều người áp dụng nhất chính là thay đổi thiết lập trong Group Policy bằng việc thực hiện những thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > Tại ô Open, nhập "gpedit.msc" > Nhấn Ok

Mở cửa sổ Run và nhập gpedit.msc
Mở cửa sổ Run và nhập gpedit.msc

Bước 2: Ở danh sách bên trái màn hình, lựa chọn Computer Configuration > Nhấn vào  Administrative Templates  > Lựa chọn Windows Components > Windows Update

Nhấn Administrative Templates và chọn Windows Updates
Nhấn Administrative Templates và chọn Windows Updates

Bước 3: Tìm kiếm và nhấn đúp vào No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations > Chọn vào Enabled > Apply > Ok để lưu toàn bộ sửa đổi > Khởi động lại máy tính

Chọn Enabled và nhấn Apply
Chọn Enabled và nhấn Apply 

Sử dụng Registry Editor

Trong bài viết cách khắc phục Win 10 hết hạn, bạn cũng sẽ biết được thêm một cách tắt thông báo "Your Windows License Will Expire Soon" nữa bằng việc sử dụng Registry Editor.

Hướng dẫn sử dụng Registry Editor để tắt thông báo "Your Windows License Will Expire Soon" như sau: 

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > Tại ô Open, nhập Regedit > Enter 

Sử dụng Registry Editor để tắt thông báo
Sử dụng Registry Editor để tắt thông báo

Bước 2: Bạn cần lưu lại trước khi tiến hành sửa đổi Regedit > Truy cập File > Lựa chọn Export 

Truy cập File và chọn Export
Truy cập File và chọn Export 

Bước 3: Trong Export Range, bạn lựa chọn All > Nhập thông tin tên tệp tại mục File name > Lựa chọn vị trí lưu > Nhấn Save để lưu dữ liệu backup của Registry

Nhấn Save để lưu dữ liệu backup của Registry
Nhấn Save để lưu dữ liệu backup của Registry

Bước 4: Mở mục Command Prompt > Gõ chính xác câu lệnh reg add "HKLM\Software\Policies\Microsoft\WindowsNT\CurrentVersion\Software Protection Platform" /v NoGenTicket /t REG_DWORD /d 1 /f.

Gõ chính xác câu lệnh reg add
Gõ chính xác câu lệnh reg add 

Vô hiệu hóa một số services

Ngoài 2 giải pháp trên, bạn cũng có thể thử vô hiệu hoá một số services. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tắt thông báo Win 10 hết thời hạn cực kỳ khó chịu trong khoảng thời gian chưa tìm ra cách khắc phục Win 10 hết hạn phù hợp.

Vô hiệu hoá một số services để tắt thông báo
Vô hiệu hoá một số services để tắt thông báo 

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa một số services như sau:

 • Bước 1: Trên bàn phím, gõ tổ hợp Windows + S > Gõ Services > Enter

 • Bước 2: Tìm kiếm mục Windows License Manager Services > Nhấn đúp con chuột vào mục mà bạn vừa tìm được

 • Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, lựa chọn Disabled trong mục Startup type > Nhấn OK 

Khởi động lại Windows Explorer

Một cách cuối cùng mà bạn có thể tắt thông báo khó chịu Win 10 khi hết hạn chính là khởi động lại Windows Explorer bằng việc thực hiện những thao tác sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del đồng thời (hoặc nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, tìm kiếm và lựa chọn mục Task Manager).

 • Bước 2: Chuyển sang tab Processes > Kiếm tìm và chọn mục Windows Explorer ở danh sách bên trái màn hình > Nhấn End Task 

 • Bước 3: Chọn File ở thanh menu phía trên cùng cửa sổ > Nhấn chọn Run New Task > Nhập explorer.exe > Chọn OK để hoàn tất quá trình khởi động lại Windows Explorer

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ các cách khắc phục Win 10 hết hạn mà bạn có nên biết. Việc liên tục nhận được thông báo Your Windows License Will Expire Soon thực sự đem đến cảm giác vô cùng khó chịu. Chính vì thế Thủ thuật số hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi này qua việc áp dụng giải pháp mà bài viết này đã chia sẻ tới mình.

Chủ đề Chủ đề:

MicrosoftWindows 10
Hướng dẫn cách khắc phục win 10 không có Bluetooth trong Device Manager
Hướng dẫn cách khắc phục win 10 không có Bluetooth trong Device Manager

Windows 29-11-2023

Win 10 không có Bluetooth trong Device Manager chính là tình trạng bạn không tìm thấy được một Bluetooth trong danh sách phần cứng được liệt kê ở bảng Device Manager. Tại sao win 10 không có Bluetooth chính là thắc mắc chung của nhiều bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không có Bluetooth trên Win 10 hiệu quả.

 
Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB siêu nhanh, đơn giản nhất 2023
Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB siêu nhanh, đơn giản nhất 2023

Windows 04-11-2023

Cách cài Win 10 bằng USB được sử dụng rất phổ biến, dễ bắt gặp tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Phương pháp này rất đơn giản đến mức chính người dùng cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Thủ Thuật Số sẽ hướng dẫn bạn cách cài lại Win 10 bằng USB hiệu quả nhất qua bài viết này nhé.

Chi tiết cách nâng cấp Win 8.1 lên Win 10 nhanh chóng nhất 2023
Chi tiết cách nâng cấp Win 8.1 lên Win 10 nhanh chóng nhất 2023

Windows 04-11-2023

Cách nâng cấp Win 8.1 lên Win 10 là phương pháp giúp cải tiến máy tính vượt trội, hỗ trợ hệ điều hành hoạt động tốt nhất. Việc thực hiện nâng cấp từ Win 8.1 lên Win 10 vô cùng đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự nâng cấp dễ dàng. Chi tiết các bước thao tác nâng cấp Win sẽ được Thủ Thuật Số chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây.