Hướng dẫn cách sửa lỗi không reset được Win 10 chi tiết nhất 2023

Thứ tư, 11/10/2023 - 15:19

Bạn đã biết cách sửa lỗi không reset được win 10 hay chưa? Lỗi không thể reset Windows 10 sẽ làm gián đoạn công việc hàng ngày, mất dữ liệu quan trọng và tăng nguy cơ bị tấn công mạng. Vậy cách khắc lỗi không reset này như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé!

mc lục Mục lục

mục lục

Thông tin về lỗi không reset được win 10

Trước khi đi khám phá cách sửa lỗi không reset được win 10 nhanh và hiệu quả nhất thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về tình trạng này nhé! Vậy theo bạn, tại sao không reset được win 10? Lỗi không thể reset Windows 10 có thể xảy ra khi người dùng cố gắng thực hiện quy trình reset hệ điều hành này. Khi bạn thử reset Windows 10, hệ thống sẽ xóa tất cả các tập tin và ứng dụng được cài đặt trên ổ đĩa hệ thống và trả về nó về trạng thái ban đầu. 

Không reset được win 10 là lỗi hiếm gặp
Không reset được win 10 là lỗi hiếm gặp

Tuy nhiên, nếu có sự cố xuất hiện trong quá trình này, như là các tập tin hệ thống bị hỏng hoặc có lỗi phần cứng thì quy trình reset sẽ không hoạt động. Lỗi này có thể tạo ra các khó khăn trong việc sửa chữa và bảo trì hệ thống của bạn. Chính vì vậy, chúng ta phải giải quyết ngay lập tức khi hệ thống gặp lỗi không reset được win 10.

Như vậy, lỗi không reset được win 10 là một hiện tượng hiếm gặp, nhưng nếu bạn phải đối mặt với nó, chắc chắn sẽ rất đau đầu. Không chỉ là việc reset lại hệ thống mà bạn sẽ phải cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành. Kèm theo đó là việc tìm kiếm và cài đặt lại các trình điều khiển, điều này có thể gây ra rất nhiều phiền phức.

Hướng dẫn cách sửa lỗi không reset được win 10 nhanh chóng

Cách sửa lỗi không reset được win 10 rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng biết. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không reset được win 10 nhanh và hiệu quả nhất. Mời các bạn độc giả cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Sử Dụng công cụ Troubleshoot

Nếu bạn đang gặp vấn đề không thể reset Windows 10, hãy thử thực hiện các bước sau để khắc phục:

Bước 1: Trong trường hợp bạn nhận được thông báo lỗi "There a problem resetting your PC - No changes were made," hãy làm theo các bước sau. Mở Menu Start, giữ phím Shift và nhấn Restart để vào chế độ Advanced Options của Windows 10.

Nhận được thông báo lỗi
Nhận được thông báo lỗi

Bước 2: Khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy 3 lựa chọn, chọn Troubleshoot.

Chọn Troubleshoot
Chọn Troubleshoot

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn Advanced Options. Trong danh sách các tùy chọn, sử dụng Command Prompt để khắc phục lỗi.

Chọn Advanced Options
Chọn Advanced Options

Bước 4: Tại mục Advanced Options sẽ có 6 mục để lựa chọn, nhưng trong bài viết này người dùng chỉ sử dụng Command Prompt. Hãy click vào mục Command Prompt để khởi chạy. 

Chọn Command Prompt
Chọn Command Prompt

Bước 5: Người dùng cần đợi máy khởi động lại và truy cập Command Prompt, bạn sẽ phải chọn tài khoản để đăng nhập vào.

Chọn tài khoản đăng nhập
Chọn tài khoản đăng nhập

Bước 6: Bạn chỉ cần điền thông tin và mật khẩu để đăng nhập Windows 10.

Đăng nhập tài khoản Win 10
Đăng nhập tài khoản Win 10

Bước 7: Khi mở Command Prompt, bạn sẽ cần thực hiện các lệnh sau:

cd %windir%\system32\config

ren system system.001

ren software software.001

Gõ các lệnh để reset win 10
Gõ các lệnh để reset win 10

Sau khi máy tính khởi động lại, kiểm tra xem đã sửa lỗi không reset được win 10 thành công hay chưa.

Lưu ý rằng việc sử dụng Command Prompt để thực hiện các lệnh này có thể đòi hỏi kiến thức cơ bản về hệ thống. Nếu bạn không tự tin hoặc không quen với việc này, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia công nghệ.

Sửa lỗi từ điểm khôi phục hệ thống

Khôi phục từ điểm khôi phục hệ thống là một cách sửa lỗi không reset được win 10 hiệu quả. Thao tác này sẽ đưa máy tính người dùng về điểm khôi phục trước đó. Đây còn được gọi là điểm khôi phục hệ thống, điểm này được tạo ra khi bạn đã cài đặt và sử dụng phiên bản Windows mới. Quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến các file cá nhân trong máy nhưng sẽ xóa toàn bộ các ứng dụng, drive và các bản cập nhật được cài đặt sau khi tạo điểm khôi phục. Để thực hiện, người dùng cần thao tác các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập "control panel" vào ô tìm kiếm trên Start Menu. Trong cửa sổ Control Panel, nhập "Recovery" vào ô tìm kiếm. Chọn "Recovery" từ danh sách kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Trong cửa sổ Recovery, chọn "Open System Restore." Nhấn "Next."

Bước 3: Chọn điểm khôi phục liên quan đến ứng dụng, driver hoặc cập nhật gây ra sự cố. Tiếp theo, nhấn "Next," sau đó nhấn "Finish."

Sửa lỗi win 10 bằng cách khôi phục hệ thống
Sửa lỗi win 10 bằng cách khôi phục hệ thống

Nếu bạn không thấy có bất kỳ điểm khôi phục hệ thống nào, điều này có thể là do chức năng bảo vệ hệ thống đã bị tắt. Để kích hoạt chức năng này, làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập "control panel" vào ô tìm kiếm trên Start Menu. Trong cửa sổ Control Panel, nhập "Recovery" vào ô tìm kiếm. Chọn "Recovery."

Bước 2: Nhấn "Configure System Restore."

Bước 3: Chọn "Configure." Đánh dấu chọn vào "Turn on system protection."

Khi chức năng bảo vệ hệ thống được kích hoạt, bạn sẽ có thể tạo điểm khôi phục và sử dụng nó để khôi phục máy tính của mình. Đây là một trong những cách sửa lỗi không reset được win 10 hiệu quả.

Hạ cấp về phiên bản Win 10 trước đó

Trong trường hợp bạn gặp lỗi sau khi nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể hạ cấp về phiên bản cũ trong khoảng 10 ngày. Quá trình này không làm mất dữ liệu cá nhân nhưng sẽ xóa các ứng dụng, driver và các thay đổi cài đặt sau khi nâng cấp.

Hạ cấp về phiên bản cũ là cách sửa lỗi không reset được win 10
Hạ cấp về phiên bản cũ là cách sửa lỗi không reset được win 10 

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không reset được win 10 như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng “Start”.

 • Bước 2: Sau đó, chọn “Settings”.

 • Bước 3: Tiếp tục, click vào “Update & Security”.

 • Bước 4: Chọn “Recovery”.

 • Bước 5: Cuối cùng, nhấn “Reset this PC”.

Trên đây là cách sửa lỗi không reset được win 10. Chỉ với các bước đơn giản này, bạn đã có thể khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Làm mới win từ Windows Defender

Windows Defender là một công cụ tích hợp của Windows sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính. Dù chủ yếu được thiết kế để ngăn chặn phần mềm độc hại và vi rút, nhưng nó cũng có các tính năng hữu ích khác.

Lưu ý: Khi bạn làm mới máy tính, hầu hết các tệp trên ổ đĩa hệ thống sẽ bị xóa.

Sửa lỗi không reset được win 10 từ Windows Defender
Sửa lỗi không reset được win 10 từ Windows Defender

Hướng dẫn cách sửa lỗi không reset được win 10 từ Windows Defender như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+I trên bàn phím của bạn.

 • Bước 2: Nhấn vào "Update & Security."

 • Bước 3: Chọn "Windows Security."

 • Bước 4: Nhấp vào "Open Windows Defender Security."

 • Bước 5: Cuộn xuống và chọn "Device performance & health."

 • Bước 6: Trong phần "Fresh start," nhấp vào liên kết "Additional Information”.

 • Bước 7: Bấm vào "Get Started" và làm theo hướng dẫn trên màn hình để làm mới máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể thiết lập lại máy tính một lần nữa.

Kết luận

Thủ Thuật Số vừa chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi không reset được win 10 nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng xử lý khi gặp phải tình trạng này trên máy tính của mình.

Chủ đề Chủ đề:

MicrosoftWindows 10
Hướng dẫn cách khắc phục win 10 không có Bluetooth trong Device Manager
Hướng dẫn cách khắc phục win 10 không có Bluetooth trong Device Manager

Windows 29-11-2023

Win 10 không có Bluetooth trong Device Manager chính là tình trạng bạn không tìm thấy được một Bluetooth trong danh sách phần cứng được liệt kê ở bảng Device Manager. Tại sao win 10 không có Bluetooth chính là thắc mắc chung của nhiều bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không có Bluetooth trên Win 10 hiệu quả.

 
Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB siêu nhanh, đơn giản nhất 2023
Hướng dẫn cách cài Win 10 bằng USB siêu nhanh, đơn giản nhất 2023

Windows 04-11-2023

Cách cài Win 10 bằng USB được sử dụng rất phổ biến, dễ bắt gặp tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Phương pháp này rất đơn giản đến mức chính người dùng cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Thủ Thuật Số sẽ hướng dẫn bạn cách cài lại Win 10 bằng USB hiệu quả nhất qua bài viết này nhé.

Chi tiết cách nâng cấp Win 8.1 lên Win 10 nhanh chóng nhất 2023
Chi tiết cách nâng cấp Win 8.1 lên Win 10 nhanh chóng nhất 2023

Windows 04-11-2023

Cách nâng cấp Win 8.1 lên Win 10 là phương pháp giúp cải tiến máy tính vượt trội, hỗ trợ hệ điều hành hoạt động tốt nhất. Việc thực hiện nâng cấp từ Win 8.1 lên Win 10 vô cùng đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự nâng cấp dễ dàng. Chi tiết các bước thao tác nâng cấp Win sẽ được Thủ Thuật Số chia sẻ ngay trong nội dung bài viết dưới đây.