Hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa khung ảnh trong Word đơn giản, dễ làm

Thứ năm, 26/10/2023 - 17:28

Cách tạo khung ảnh trong Word như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Tạo khung ảnh trong Word mang đến nhiều lợi ích, chẳng hạn như giúp tăng thêm sự bắt mắt, thẩm mỹ của bức hình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tạo khung đặt ảnh trong Word đơn giản, dễ thực hiện.

mc lục Mục lục

mục lục

Cách tạo khung ảnh trong Word

Thực tế cho thấy việc tạo khung ảnh trong Word khá đơn giản. Nếu như bạn đang muốn tạo khung thì bạn có thể tham khảo cách tạo khung ảnh trong Word qua các bước sau:

Bước 1: Mở Word => Chọn Insert => Picture => Nhấn tải ảnh lên

Tải ảnh lên để thực hiện cách tạo khung ảnh trong Word
Tải ảnh lên để thực hiện cách tạo khung ảnh trong Word 

Bước 2: Chọn vào mục mũi tên kéo xuống ở nhóm Picture Style => Chọn khung theo ý muốn.

Chọn khung theo ý thích của bạn
Chọn khung theo ý thích của bạn

Bước 3: Sau khi đã chọn khung ảnh, hình ảnh mới sẽ được nằm gọn trong khung. Bạn có thể thấy qua ví dụ sau đây:

Ảnh mới sẽ được nằm trong khung
Ảnh mới sẽ được nằm trong khung

Chỉnh sửa khung ảnh trong trong Word

Sau khi bạn đã biết được cách tạo khung cho ảnh trong Word, Thủ Thuật Số sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh khung ảnh. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chỉnh khung thành nhiều kiểu khác nhau.

Khi click đúp vào ảnh thì hộp lệnh Format sẽ hiện ra, tập hợp công cụ đầu tiên của lệnh này là Adjust. Các công cụ này cho phép bạn điều chỉnh ảnh theo mong muốn như là:

  • Remove Background (tách nền): cho phép bạn tách nền của ảnh.

  • Corrections (sửa): giúp bạn chỉnh sửa độ sắc nét và độ tương phản của ảnh

  • Color: Giúp bạn chỉnh sửa màu sắc của toàn ảnh.

  • Artistic Effect: Cung cấp cho bạn một số lựa chọn hiệu ứng đặc biệt như thay đổi texture (kết cấu) của ảnh.

  • Ngoài ra còn có công cụ nén ảnh (Compress picture), thay đổi ảnh (Change picture) và khôi phục ảnh về nguyên trạng (Reset picture).

Một ô công cụ quan trọng khác không thể không nhắc đến đó là Picture Style. Ô công cụ này cho phép bạn can thiệp, chỉnh sửa sâu hơn các hiệu ứng ảnh. Trong đó có 3 mục chính bạn cần quan tâm như sau:

  • Picture Border: Giúp bạn chỉnh sửa trực tiếp khung ảnh hay đường viền. Bao gồm: More outline color (thêm nhiều màu cho đường viền); Weight (độ dày của đường viền); Dashes (kiểu dáng của đường viền). 

  • Picture Effect: cung cấp các công cụ liên quan đến hiệu ứng ảnh như Preset (các cài đặt có sẵn); Shadow (hiệu ứng đổ bóng); Glow (hiệu ứng ánh sáng); Reflection (Hiệu ứng gương); Soft Edges (Hiệu ứng viền trong suốt); Bevel (góc xiên); 3D- Rotation (tạo hiệu ứng viền 3D).

  • Picture Layout giúp bạn tạo thêm nhiều layout khác nhau, có thể sử dụng làm mind map.

Ngoài ra còn có 3 ô công cụ khác đó là Accessibility giúp bạn tăng khả năng tiếp cận của người dùng internet đến ảnh của bạn; Arrange bao gồm các công cụ liên quan đến việc sắp xếp, trật tự của ảnh trong văn bản; và cuối cùng là Size giúp bạn tùy chỉnh kích thước mong muốn của hình ảnh.

Ví dụ sau đây là hình ảnh đã sử dụng hiệu ứng Picture Border và tạo Effect 3D. Khi bạn tạo khung cũng đồng thời thực hiện cách đóng khung hình ảnh trong Word.

Hình ảnh đã qua chỉnh sửa khung trong Word
Hình ảnh đã qua chỉnh sửa khung trong Word

Cách tạo khung ảnh 3x4, 4x6 nhanh trong Word

Một trong những vấn đề khác mà nhiều người quan đó là cách sử dụng Word để tạo khung ảnh 3x4 và 4x6 như thế nào? Sau đây là các bước hướng dẫn bạn cách tạo khung ảnh 4x6 trong Word:

Bước 1: Tải ảnh lên Word, kéo sang góc phải, tại ô công cụ Size, chọn vào ô mũi tên như chỉ dẫn.

Cách tạo khung ảnh 3x4, 4x6 trong Word
Cách tạo khung ảnh 3x4, 4x6 trong Word

Bước 2: Bỏ tích ở ô Lock aspect ratio và ô relative original picture size.

Bỏ tích vào ô như trên ảnh
Bỏ tích vào ô như trên ảnh

Bước 3: Tại ô công cụ Size, điều chỉnh kích thước 6 x 4 như hình. 

Chỉnh lại kích thước 6 cm và 4cm để chỉnh ảnh
Chỉnh lại kích thước 6 cm và 4cm để chỉnh ảnh

*Cách tạo khung ảnh 3x4 trong Word cũng tương tự như trên.

Cách xóa khung ảnh trong Word

Để thực cách xóa khung ảnh trong Word bạn chỉ cần chọn ảnh trên Word bằng click đúp chuột => Chọn Picture Border => Chọn No Outline để xóa khung ảnh. 

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách tạo khung ảnh trong Word chi tiết nhất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các mẹo khi sử dụng Word, hãy đón đọc các bài viết mới nhất của Thủ Thuật Số nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Microsoft
Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói trên word chi tiết
Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói trên word chi tiết

Word 20-11-2023

Việc gõ văn bản bằng bàn phím thủ công không còn là ưu tiên hàng đầu với mọi người. Hiện nay, cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word là một trong những tính năng mới được nhiều người áp dụng. Nếu bạn chưa biết đến tính năng này thì có thể tham khảo bài viết chi tiết của Thủ Thuật Số sau đây.

Hướng dẫn 2 cách xóa dòng kẻ bảng trong Word nhanh nhất
Hướng dẫn 2 cách xóa dòng kẻ bảng trong Word nhanh nhất

Word 18-11-2023

Bạn đã biết cách xóa dòng kẻ bảng trong word hay chưa? Nếu vẫn tìm được cách thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ Thuật Số. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 2 cách để xóa dòng kẻ chuyên nghiệp, đồng thời chỉ ra một số thao tác chỉnh sửa cần thiết với dòng kẻ bảng.

Hướng dẫn cách tạo 2 bảng song song trong Word chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách tạo 2 bảng song song trong Word chuyên nghiệp

Word 16-11-2023

Cách tạo 2 bảng song song trong Word không hề khó nhưng không phải ai cũng biết đến thủ thuật cơ bản này. Bài viết dưới đây của Thủ Thuật Số sẽ chia sẻ đến các bạn 2 công cụ có thể tạo 2 bảng song song trong Word. Qua đó hướng dẫn chi tiết về những cách tạo 2 bảng song song chuyên nghiệp nhất.