2 cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel đơn giản, dễ thực hiện

Thứ hai, 16/10/2023 - 17:38

Cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là học sinh, sinh viên và dân văn phòng thường xuyên sử dụng ứng dụng này. Vậy thì bài viết dưới đây chúng mình sẽ mách bạn cách thêm dấu chấm hàng nghìn một cách đơn giản nhất.

mc lục Mục lục

mục lục

Cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel

Trong các phiên bản của Excel đều không tự thêm dấu chấm vào những dãy số có trên 3 chữ số. Do đó nhiều người thường tốn khá nhiều thời gian vào việc thêm dấu chấm vào khi nhập số tiền hoặc một số nào đó lớn. Vậy thì hãy cùng Thủ Thuật Số tìm hiểu những cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel nhanh chóng đơn giản nhé!

Trước tiên để có thể hiển thị dấu chấm hàng nghìn trong Excel bạn cần cài đặt thiết lập dấu chấm, vì hầu hết các phiên bản Excel hiện nay đều có mặc định hệ thống sẽ sử dụng dấu phẩy. Vì vậy để thực hiện được đúng cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel, trước khi thực hiện cài đặt dấu chấm trong Excel chúng ta cần điều chỉnh lại hệ thống. Bằng các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên để có thể thay dấu phẩy bằng chấm trong Excel, bạn cần khởi động phần mềm Excel trên máy tính. Sau đó nhấn chọn vào file. Sau đó tiếp tục chọn mục Option ở cột bên trái của màn hình để mở phần cài đặt của Excel.

Bước 2: Sau khi chọn vào mục Option, của sổ Excel mới sẽ hiện ra. Trên giao diện mới, các bạn tìm và nhấn vào mục Advanced và tiến hành thiết lập cài đặt quy định dấu chấm phẩy trong excel như sau:

 • Bỏ đánh dấu tích chọn ở mục Use System Separators.

 • Ở mục Decimal separator các bạn gõ dấu phẩy.

 • Ngược lại ở mục Thousands separator các bạn gõ dấu chấm.

Cách thay dấu phẩy bằng dấu chấm trong excel
Cách thay dấu phẩy bằng dấu chấm trong excel

Sau khi thiết lập cài đặt như trên xong, các bạn nhấn OK và hệ thống sẽ lưu lại cách đặt dấu chấm trong excel trong cài đặt của bạn. 

Phần thiết lập cài đặt mặc định đã xong, chúng ta tiến hành cách tạo dấu chấm ngăn cách số trong Excel theo 2 cách sau đây:

Sử dụng Number (format cells)

Nếu bạn đang làm việc với những con số về tiền bạc siêu lớn thì chỉ cần sai sót một sô 0 thôi cũng có thể khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng. Việc thêm dấu chấm hàng nghìn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn số liệu. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay cách chỉnh số tiền có dấu chấm trong Excel sử dụng Number bằng các bước dưới đây!

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần bôi đen cột và cả trang Excel cần thao tác. Nhấn chuột phải và tìm chọn Format Cells.

 • Bước 2: Cửa sổ mới sẽ hiện ra, các bạn chọn vào tab Number. Tìm chọn mục Number ở cột bên trái. Sau đó, tiến hành thiết lập những cài đặt như sau:

​​Decimal Places: 0 nghĩa là hệ thống sẽ tự động thêm số 0 vào cuối dãy số. Vì lúc nãy chúng ta đã cài đặt lại mặc định là dấu phẩy. Cho nên thiết lập nó về số 0 để giữ nguyên hiện trạng giá trị con số ban đầu. Tích chọn vào mục Use 1000 separator để hệ thống tự động thêm dấu chấm vào dãy số hàng nghìn.

 • Bước 3: Thực hiện xong những bước thiết lập trên, các bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình cài đặt dấu chấm trong Excel.

Sử dụng Custom

Trong Cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel chuẩn bạn cần thực hiện những thao tác dưới đây để nhanh chóng thêm dấu chấm hàng nghìn vào excel:

 • Bước 1: Các bạn tiến hành bôi đen cột hoặc là cả trang Excel mà bạn đang cần thêm dấu chấm vào dãy số. Sau đó nhấn chuột phải. 

 • Bước 2: Tiếp theo là bạn cần nhấn chuột phải xong bạn sẽ thấy màn hình hiện ra một cửa sổ mới với nhiều tính năng. Tìm và chọn vào mục Format Cells

 • Bước 3Cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel đúng chuẩn là sau khi nhấn chọn vào mục Format Cells. Trong cửa sổ mới, bạn chọn vào tab Number. Tiếp đến chọn vào mục Custom. Tại đây, bạn sẽ thấy các định dạng sẵn của Excel. Bạn chỉ cần tìm và nhấn chọn định dạng #.##0 rồi chọn OK để hoàn tất việc thêm dấu chấm vào dãy số được bôi đen trước đó.

Sử dụng hàm Custom để thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel
Sử dụng hàm Custom để thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel

Trong trường hợp bạn không tìm thấy được định dạng trên, các bạn có thể nhập thủ công bằng bàn phím định dạng #.##0 vào mục Type. Nhấn OK vẫn sẽ cho kết quả tương tự.

Lưu ý, cách này cũng được sử dụng các phiên bản Excel khác như 2003, 2007, 2010 hay 2016,... Vậy nên cho dù bạn đang sử dụng phiên bản excel nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Cách bỏ dấu hàng nghìn trong Excel

Tương tự như bên trên, cách thêm dấu hàng nghìn trong Excel, để bỏ dấu hàng nghìn trong Excel ta có thể thao tác ngược lại của 2 cách trên. Cụ thể:

Sử dụng Number (format cells):

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn cần bôi đen cột và cả trang Excel cần thao tác. Nhấn chuột phải và tìm chọn Format Cells.

 • Bước 2: Cửa sổ mới sẽ hiện ra, các bạn chọn vào tab Number. Tìm chọn mục Number ở cột bên trái. Sau đó, tiến hành thiết lập những cài đặt như sau:

Decimal Places: 0 nghĩa là hệ thống sẽ tự động thêm số 0 vào cuối dãy số. Tích bỏ chọn mục Use 1000 separator để hệ thống bỏ thêm dấu chấm vào dãy số hàng nghìn.

 • Bước 3: Thực hiện xong những bước thiết lập trên, các bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình cài đặt dấu chấm trong Excel.

Sử dụng Custom:

 • Bước 1: Các bạn tiến hành bôi đen cột hoặc là cả trang Excel mà bạn đang cần bỏ dấu chấm trong dãy số. Sau đó nhấn chuột phải. 

 • Bước 2: Nhấn chuột phải xong bạn sẽ thấy màn hình hiện ra một cửa sổ mới với nhiều tính năng. Tìm và chọn vào mục Format Cells

 • Bước 3: Sau khi nhấn chọn vào mục Format Cells. Trong cửa sổ mới, bạn chọn vào tab Number. Tiếp đến chọn vào mục Custom. Tại đây, bạn sẽ thấy các định dạng sẵn của Excel. Bạn chỉ cần tìm và nhấn chọn định dạng ban đầu “General” rồi chọn OK để hoàn tất việc bỏ dấu chấm trong dãy số được bôi đen trước đó.

Cách thay dấu phẩy thành dấu chấm (hoặc dấu chấm thành dấu phẩy)

Dấu phân cách chữ số trên máy tính của bạn hiện đang là dấu "," - nếu như bạn không quen hoặc không đúng với format học tập hoặc làm việc của bạn và muốn đổi qua dấu "." thì sau đây sẽ là cách sửa dấu phẩy thành dấu chấm (hoặc dấu chấm thành dấu phẩy) trên Windows và trong một vài phiên bản Excel nổi bật.

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trên Windows

Đầu tiên, bạn Click vào thanh  Start => Control Panel => Regional and Language options => Additional Setting (Customize), sau đó thiết lập thông số bạn mong muốn.

 • Decimal symbol: định dạng dấu ngăn cách thập phân

 • Digit grouping symbol: định dạng dấu ngăn cách phần nghìn, triệu, tỷ …

 • List separator: định dạng dấu ngăn cách trong công thức

Cách thay đổi dấu chấm và dấu phẩy đơn giản trên Windows
Cách thay đổi dấu chấm và dấu phẩy đơn giản trên Windows

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2007, 2003

Với Excel 2007 trở xuống: Vào Excel, chọn Tool => Option => International. Tại đây bỏ tích phần Use System Separator.

Trên Excel 2003 thì thực hiện sẽ khác hơn. Cách thay đổi dấu chấm và phẩy trong Excel ta thực hiện bằng cách: Tại giao diện nhấn chọn vào tab Tools rồi chọn Options. Sau đó chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục International và bỏ tích phần Use system separators. Cuối cùng bạn cũng thay đổi giá trị cho Decimal separator là các số thập phân và Thousands separator là các số hàng nghìn cho nhau rồi xác nhận OK.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong Excel 2010, 2013, 2016 đến nay

Để thực hiện sửa dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel hoặc ngược lại của các phiên bản từ 2010 đến nay chúng ta thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện Excel, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng Office rồi chọn Excel Options.

 • Bước 2: Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn chọn vào mục Advanced rồi nhìn sang bên phải phần Use system separators, bỏ dấu tích. Sau đó bạn điền dấu bạn mong muốn vào Decimal separator là các số thập phân và Thousands separator là các số hàng nghìn. Nhấn OK để lưu lại. Ngay sau đó dấu phẩy (chấm) phân cách các đơn vị số trên Excel đã được chuyển như ý bạn.

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016
Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2016

Kết luận

Thủ thuật Số mong rằng với những thông tin chia sẻ trên, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được cách thêm dấu chấm hàng nghìn trong Excel. Chúc việc học và việc làm của bạn ngày một hiệu quả, theo dõi chúng tôi để học thêm nhiều thủ thuật hay mỗi ngày bạn nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Microsoft
Cách tìm giá trị nhỏ nhất có điều kiện trong Excel với các hàm MIN
Cách tìm giá trị nhỏ nhất có điều kiện trong Excel với các hàm MIN

Excel 19-10-2023

Việc biết được cách tìm giá trị nhỏ nhất có điều kiện trong Excel sẽ giúp bạn lọc ra được giá trị nhỏ nhất trong một tệp dữ liệu. Vậy thì cách tìm như thế nào? Các bước thực hiện có khó không? Hãy cùng Thủ Thuật Số hướng dẫn bạn cách tìm giá trị nhỏ nhất trong Excel ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chi tiết về cách sử dụng Excel cho người mới học 2023
Chi tiết về cách sử dụng Excel cho người mới học 2023

Excel 31-10-2023

Cách sử dụng Excel cho người mới học là vấn đề mà nhiều người lần đầu sử dụng công cụ này quan tâm. Kỹ năng sử dụng Excel không chỉ bắt buộc trong một vài môn học tại trường mà nó còn là yêu cầu tối thiểu của rất nhiều công việc. Nếu bạn vẫn chưa biết gì về Excel thì bài viết hướng dẫn sử dụng Excel cơ bản dưới đây là dành cho bạn.

Hướng dẫn cách gộp các sheet trong Excel thành một - đơn giản, hữu ích
Hướng dẫn cách gộp các sheet trong Excel thành một - đơn giản, hữu ích

Excel 20-10-2023

Trong quá trình sử dụng Excel, có một vài trường hợp bạn sẽ cần sử dụng thông tin trên nhiều bảng sheet khác nhau. Nếu như bạn mở từng bảng một để lọc thông tin sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ nhầm lẫn. Hiểu được tầm quan trọng của thao tác cách gộp các sheet trong Excel, Thủ Thuật Số xin chia sẻ với bạn cách gộp sheet đơn giản, dễ thực hiện sau đây!