Top 3 cách sửa lỗi chữ bị bôi đen trong Word đầy đủ, hiệu quả nhất

Thứ năm, 26/10/2023 - 16:30

Khi soạn thảo văn bản trong Word, bạn thường xuyên gặp phải lỗi chữ bị bôi đen khiến cho bạn bị chậm tiến độ và ức chế. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Khám phá ngay top 3 cách sửa lỗi chữ bị bôi đen trong Word của Thủ Thuật Số ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

mc lục Mục lục

mục lục

Sửa lỗi bôi đen không xóa được trong Word

Một trong những lỗi gây ra sự khó chịu cho người dùng khá phổ biến đó là lỗi bôi đen không xóa được trong Word. Cho dù bạn chọn để xóa bằng phím Backspace hay chọn rồi viết đè lên đều cũng không xóa được. 

Khi gặp phải tình trạng như vậy, hãy thực hiện cách xóa chữ bị bôi đen trong văn bản theo các bước sau.

Bước 1: Bạn vào File và chọn Options

Sửa lỗi chữ bôi đen không xoá được trong Word
Sửa lỗi chữ bôi đen không xoá được trong Word

Bước 2: Nhấn vào mục Advanced, trong mục Editing options bạn dấu tích vào trước ô Typing replaces selected text.

Sửa lỗi bôi đen không xóa được trong Word
Sửa lỗi bôi đen không xóa được trong Word

Bước 3: Bấm vào OK để hoàn tất cài đặt.

Như vậy bạn đã có thể khắc phục được lỗi bôi đen không xóa được trong Word 2016, 2013, 2010,... và các phiên bản khác một cách dễ dàng rồi!

Sửa lỗi tự bôi đen trong Word

Trường hợp lỗi tự bôi đen trong Word mang đến khá nhiều rắc rối trong quá trình làm việc của người dùng. Bởi đây là “tự động” nên sẽ khiến bạn khó chịu cũng như làm cho văn bản của bạn trở nên xấu xí hoặc bị lỗi. 

Sửa lỗi chữ tự bôi đen trong Word
Sửa lỗi chữ tự bôi đen trong Word

Và để sửa lỗi tự bôi đen trong Word, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây: 

  • Restart lại máy tính: Tự động bôi đen là một sự cố tạm thời bởi việc hoạt động bất thường của con chuột. Chính vì vậy, để sửa lỗi chữ bị bôi đen trong Word bạn nên khởi động lại máy nhằm khắc phục trường hợp không rõ nguyên nhân này.

  • Tắt chế độ Click Lock: Cách để sửa lỗi tự bôi đen trong Word 2016 hay các phiên bản khác đó là vô hiệu hoá Click Lock của Windows

  • Theo đó, bạn nhấn vào thanh Taskbar (hoặc nhấn vào Start) > Tìm và mở Mouse Settings. Tại Related Setting, bấm vào Additional Mouse Options > Ở tab Button bỏ tick chọn ở ô Turn off Click Lock và nhấn OK.

Sửa lỗi tự bôi đen trong Word 2016
Sửa lỗi tự bôi đen trong Word 2016
  • Cập nhật phiên bản Word: Tình trạng tự bôi đen xảy ra có thể do phiên bản Word của bạn đang bị lỗi nào đó. Do đó, cách sửa lỗi chữ bị bôi đen trong Word hiệu quả đó là cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất (nếu có). Trường hợp tình trạng vẫn như cũ thì bạn có thể gỡ bỏ và tải phần mềm Word mới nhé. 

  • Kiểm tra phần cứng: Ngoài những nguyên nhân về phần mềm thì lỗi tự bôi đen cũng có thể do chuột hay touchpad của laptop gây ra. Do đó, bạn hãy kiểm tra nút của chuột có bị kẹt hay chuột có hỏng gì không? Hoặc bạn có thể thay thế chuột khác để đảm bảo rằng nguyên nhân không phải do phần cứng gây ra. 

Sửa lỗi bôi đen bị báo lỗi trong Word

Bạn muốn bôi đen đoạn văn bản nào đó để làm nổi bật hay đánh dấu chúng nhưng lại bị báo lỗi. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Thủ Thuật Số tìm hiểu nhé!

Sửa lỗi bôi đen trong Word bị báo lỗi
Sửa lỗi bôi đen trong Word bị báo lỗi

Nguyên nhân bạn gặp phải tình trạng này có thể là do bạn đã bật Unikey dưới quyền Administrator hoặc chế độ Run as Administrator. Và điều đó khiến cho bạn không thể sử dụng chuột để chọn văn bản mà phải click 2 lần chuột trái hay chọn ngoài lề đoạn văn bản đó.

Để sửa lỗi chữ bị bôi đen trong Word báo lỗi bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Dưới thanh taskbar màn hình chọn vào biểu tượng Unikey, nhấp chuột phải và chọn Kết thúc. 

Sửa lỗi không thể bôi đen
Sửa lỗi không thể bôi đen

Bước 2: Ở màn hình Desktop, bạn click chuột phải vào phần mềm Unikey > Chọn mục Properties.

Sửa lỗi chữ bôi đen bị báo lỗi
Sửa lỗi chữ bôi đen bị báo lỗi

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên, bạn nhấn vào tab Compatibility. Bỏ tích của dòng Run this Program as an administrator và nhấn vào OK

Cài đặt Unikey
Cài đặt Unikey

Bước 4: Cuối cùng bạn vào lại Word để kiểm tra đã bôi đen được chưa nhé. 

Nếu vẫn chưa thành công thì có thể ứng dụng Word của bạn đang không tương thích với phần mềm dịch thuật “Lingoes”. Bạn có thể thử tắt phần mềm này đi và kiểm tra lại nhé!

Kết luận

Mong rằng với 3 cách sửa lỗi chữ bị bôi đen trong Word trên đây của Thủ Thuật Số sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải. Và đừng quên ghé thăm page mỗi ngày để có thể tìm hiểu nhiều hơn về Word và các công cụ Office khác nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Microsoft
Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói trên word chi tiết
Hướng dẫn cách nhập văn bản bằng giọng nói trên word chi tiết

Word 20-11-2023

Việc gõ văn bản bằng bàn phím thủ công không còn là ưu tiên hàng đầu với mọi người. Hiện nay, cách nhập văn bản bằng giọng nói trên Word là một trong những tính năng mới được nhiều người áp dụng. Nếu bạn chưa biết đến tính năng này thì có thể tham khảo bài viết chi tiết của Thủ Thuật Số sau đây.

Hướng dẫn 2 cách xóa dòng kẻ bảng trong Word nhanh nhất
Hướng dẫn 2 cách xóa dòng kẻ bảng trong Word nhanh nhất

Word 18-11-2023

Bạn đã biết cách xóa dòng kẻ bảng trong word hay chưa? Nếu vẫn tìm được cách thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ Thuật Số. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn 2 cách để xóa dòng kẻ chuyên nghiệp, đồng thời chỉ ra một số thao tác chỉnh sửa cần thiết với dòng kẻ bảng.

Hướng dẫn cách tạo 2 bảng song song trong Word chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách tạo 2 bảng song song trong Word chuyên nghiệp

Word 16-11-2023

Cách tạo 2 bảng song song trong Word không hề khó nhưng không phải ai cũng biết đến thủ thuật cơ bản này. Bài viết dưới đây của Thủ Thuật Số sẽ chia sẻ đến các bạn 2 công cụ có thể tạo 2 bảng song song trong Word. Qua đó hướng dẫn chi tiết về những cách tạo 2 bảng song song chuyên nghiệp nhất.